Phần mềm quản lý bán hàng| Phần mềm quản lý nhà hàng| Máy in

Số hỗ trợ kỹ thuật 24/24: 0944.772.111 | Số khiếu nại dịch vụ: 0944.773.111
ATO

Tin hoạt động ATO

Trang chủ    Tin tức - Sự kiện    Tin hoạt động ATO

Windows 7 - "kẻ tận diệt" Linux?
Từ lâu, Microsoft luôn phải đau đầu với cuộc đua cùng Linux trên thị trường máy chủ. Mới đây, khi Linux hạ cánh xuống PC, gã khổng lồ xứ Redmond vẫn còn giữ được thế thượng phong. Nhưng hiện nay Linux đã thực sự trút lên đầu Microsoft mối hiểm nguy thứ hai, bên cạnh tên tuổi Mac bấy lâu nay. Liệu Windows 7 có đảm nhiệm được sứ mệnh sẽ tận diệt nỗi lo về Linux cho Microsoft?

Mối đe dọa của Windows bắt nguồn từ sự ra đời và phát triển mạnh mẽ của netbook - chiếc laptop được thiết kế nhỏ gọn, không hề đắt đỏ với chip Atom có khả năng xử lí vừa phải của Intel, dung lượng bộ nhớ trong (RAM) và card xử lí đồ họa thường có dung lượng không lớn.

Netbook được dùng chủ yếu vào việc duyệt web, xử lí email, viết thông cáo với công cụ xử lí văn bản hoặc bảng tính đơn giản. Ước tính lượng xuất xưởng của netbook sẽ tăng trung bình hàng năm với con số ấn tượng là 60% và đạt 29 triệu chiếc năm 2010, so với con số tăng trưởng chỉ 18% của laptop chuẩn.

Nỗi lo thực sự của Microsoft?

Cơn sốt netbook đã mang đến nỗi lo lắng cho Micrsoft. Netbook không thể đáp ứng yêu cầu cấu hình để cài Vista. Và XP là hệ điều  hành duy nhất của Micrsoft có thể sử dụng được trên thiết bị này. Trong khi đó, Linux thực sự là OS lí tưởng phù hợp với cấu hình vừa phải của netbook. Thực tiễn cho thấy, Acer và Asustek, hai đại gia sản xuất dòng thiết bị nhỏ gọn này với tổng 90% thị phần netbook đã có tới 30% các sản phẩm được cài Linux (thống kê của Bloomberg).

Nhưng hệ lụy chưa hết với Microsoft, bởi lẽ Linux còn đồng nghĩa với mối lo bị “chầu rìa” của ứng dụng văn phòng đình đám Microsoft Office. Vì thế, cứ người mỗi dùng nào đó mua netbook được cài Linux, Micrsoft sẽ “trúng thương” những 2 lần.

Tuy thế, con số 30% lượng netbook được cài Linux chưa hẳn là nỗi lo thực sự của Microsoft. Mà vấn đề là ở chỗ, cứ một người nào đó khi đã quen và có thể sử dụng Linux trên netbook, thì họ cũng có thể xem xét phương án dùng Linux thay Windows trên máy PC thường. Theo đánh giá của chuyên gia phân tích Dickie Chang thuộc tập toàn IDC ở Đài Bắc thì đó mới là “hiểm họa thực sự đối với Microsoft, khi người dùng có được cơ hội để tìm hiểu và thử nghiệm một điều gì đó mới mẻ, một HĐH thay thế.

Windows 7 ra mắt, liệu Linux sẽ hết thời?

Windows 7 không còn là vũ khí bí mật chống lại Linux. Theo lộ trình, hệ điều hành này sẽ ra mắt nay mai, được giới thiệu là sẽ có thể chạy tốt trên netbook. Tại Hội nghị các nhà phát triển chuyên nghiệp (PDC), khi Windows 7 lần đầu tiên lộ diện, phó chủ tịch cao cấp phụ trách Windows Steve Sinofsky đã trình diễn hệ điều hành này trên chiếc Lenovo S10 và cho biết, Windows 7 sử dụng chưa hết một nửa dung lượng RAM 1 GB của chiếc netbook này và phần cứng của thiết bị cũng tương thích với những tính năng cao cấp của Windows 7, trong đó có màn hình cảm ứng.

Có vẻ như cuộc chiến OS trên netbook đã bắt đầu khai hỏa khi CEO của Asus tuyên hố kế hoạch mới của hãng về việc sản xuất dòng netbook Eee PC hỗ trợ Windows 7 vào giữa năm tới, bao gồm cả phiên bản với màn hình cảm ứng. Mặc dù kế hoạch này chưa thể triển khai ngay lập tức nhưng giới công nghệ có thể hình dung về một viễn cảnh mà Linux (không thuộc sở hữu của bất kì công ty nào) có thể bị lép vế trong cuộc cạnh tranh thị trường với Windows trên dòng netbook.

Liệu netbook cài sẵn Linux sẽ giảm khi Windows 7 ra mắt? Câu hỏi này chỉ thực tế mới giải đáp được. Nhưng từ giờ cho đến thời điểm đó, không ai nghi ngờ rằng Linux vẫn sẽ tiếp tục "phi nước đại".

Xem thêm: phần mềm quản lý bán hàngphan mem quan ly ban hangphần mềm quản lý nhà hàngphan mem quan ly nha hangphần mềm bán hàngphan mem ban hangphần mềm nhà hàngmáy in hóa đơnmáy in mã vạchphần mềm quản lý kho,

Thong tin cong nghe
    Bookmark and Share
Hỗ trợ

Tp.Hà Nội         024 7300 6077
Tp.Hồ Chí Minh   028 7300 6077 
Tư vấn phần mềm

Tư vấn thiết bị

Mr. Huỳnh - ext: 101
0942 85 80 88
Ms Hương Giang- ext: 203
0928 58 88 18
Tư vấn thiết bị

Tư vấn phần mềm

Mr. Chuyên - ext: 802
0928 58 08 08
Ms Ngọc Hòa- ext: 801
0928 58 58 08
Danh sách đối tác
Khách hàng tiêu biểu
1. Nhà hàng Nét Huế
2. Nhà hàng Trống đồng Đông Sơn
3. Trung tâm chiếu phim Quốc Gia 
4. Hệ thống thời trang Emspo
5. Công ty Ô mai Hồng Lam
6. Chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch Bác Tôm
7. Mỹ phẩm Cẩm Tú
8. Công ty TNHH Laforce Việt Nam
9. Công ty TNHH lock & lock
10. ACECOOK Viet Nam
.......